Cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Xoài là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào và dồi dào dưỡng chất. Tuy nhiên, xoài có thời gian bảo quản ngắn, dễ bị hư hỏng khi chín quá. Do đó, Vifood xin chia sẻ đến bạn cách làm xoài sấy dẻo tại nhà đơn giản, giúp bạn thưởng thức xoài thơm ngon bất cứ lúc nào mà không lo bị hỏng.

Nguyên liệu:

  • 1kg xoài chín (nên chọn xoài cát, xoài tượng hoặc xoài vàng)
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • Muối
  • Nước lọc

Dụng cụ:

  • Dao
  • Thớt
  • Nồi
  • Khay/lưới sấy
  • Máy sấy thực phẩm (hoặc lò nướng)

Trái cây sấy Vifoods - Nguồn thực phẩm sạch, tự nhiên, giàu dinh dưỡng (traicaysaydeo.com.vn)

Cách làm:

1. Sơ chế xoài:

  • Rửa sạch xoài với nước muối pha loãng.
  • Gọt vỏ xoài, loại bỏ phần xơ và cắt xoài thành từng miếng vừa ăn (khoảng 1-2 cm).
  • Ngâm xoài vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để xoài giòn và bảo quản màu sắc.
  • Vớt xoài ra rổ, để ráo nước.

2. Ướp xoài:

  • Cho xoài vào tô lớn, thêm đường vào ướp theo khẩu vị (nên ướp theo tỷ lệ 2:1 xoài và đường).
  • Trộn đều xoài với đường để đường tan đều và thấm vào xoài.
  • Ướp xoài trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

3. Sấy xoài:

  • Sử dụng máy sấy thực phẩm:
    • Xếp xoài lên khay sấy, dàn đều để xoài chín đều.
    • Sấy xoài ở nhiệt độ 60-70°C trong khoảng 6-8 tiếng, tùy thuộc vào độ dày của miếng xoài và độ ẩm trong không khí.
    • Cần đảo xoài sau mỗi 2-3 tiếng để xoài chín đều.
  • Sử dụng lò nướng:
    • Làm nóng lò nướng ở 100°C trong 10 phút.
    • Xếp xoài lên khay nướng có lót giấy nến.
    • Sấy xoài ở nhiệt độ 100°C trong khoảng 2-3 tiếng, tùy thuộc vào độ dày của miếng xoài và độ ẩm trong lò.
    • Cần đảo xoài sau mỗi 1 tiếng để xoài chín đều.

4. Hoàn thành:

  • Khi xoài đã se lại, dẻo dai và chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì tắt máy sấy/lò nướng.
  • Để xoài nguội hoàn toàn trước khi bảo quản.

5. Bảo quản:

  • Xoài sấy dẻo có thể bảo quản trong hũ kín hoặc hộp nhựa ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 tuần.
  • Nên để xoài ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý:

  • Nên chọn xoài chín tới, không quá nẫu hoặc quá xanh để xoài sấy dẻo ngon nhất.
  • Có thể thêm một chút muối vào xoài khi ướp để xoài có vị đậm đà hơn.
  • Thời gian sấy xoài có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của miếng xoài, độ ẩm trong không khí và loại máy sấy/lò nướng sử dụng.
  • Nên nếm thử xoài trong quá trình sấy để điều chỉnh thời gian sấy phù hợp.

Vifood cung cấp nguyên liệu xoài sấy dẻo chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hotline: 08.77.99.00.55. Website: https://traicaysaydeo.com.vn/

Chúc bạn thành công với cách làm xoài sấy dẻo thơm ngon tại nhà!

Ngoài ra, Vifood còn cung cấp đa dạng các loại trái cây sấy dẻo khác như:

  • Mít sấy dẻo
  • Ổi sấy dẻo
  • Chuối sấy dẻo
  • Dâu tây sấy dẻo
  • ...

Hãy truy cập website https://traicaysaydeo.com.vn/ để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm tại

https://traicaysaydeo.com.vn/
https://matongthiennhien.com.vn/
https://quatetvifoods.com.vn/
https://loruou.com.vn/
https://comboquatang.com/

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]