Trái cây sấy lạnh là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp sấy lạnh

Ngày nay, trái cây sấy lạnh là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Chúng hấp dẫn khách hàng bởi hương vị hấp dẫn thơm ngon gần nhất với trái cây tươi tự nhiên. Điều gì làm nên sản phẩm đặc biệt này? Trái cấy sấy lạnh là gì? Chúng có gì đặc biệt mà lại thu hút khách hàng đến thế.

1.Trái cây sấy lạnh là gì?

Trái cây sấy lạnh là sản phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh để là khô trái cây nhưng vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị thơm ngon và đặc biệt là các hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trái cây tươi. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc bảo quản các loại nông sản trái cây sấy.

2.Phương pháp sấy lạnh

Với nguyên lý tách nước ra khỏi các sản phẩm cần sấy, chúng ta đều đã rất quen thuộc với các phương pháp sấy khô truyền thống. Tuy nhiên, một vấn đề đã nảy sinh là làm thế nào để các làm thế nào để giữ nguyện trọn vẹn những giá trị đinhưỡng của như màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Và đó chính là lý do phương pháp sấy lạnh được ra đời như một giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Trái cây sấy lạnh là gì mà nhiều người lựa chọn vậy?

Sấy Lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm, nông sản sau thu hoạch. Sấy lạnh sử dụng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy. Với nguyên lý duy trì nhiệt độ thấp trong buồng sấy để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm bốc hơi nước và sẽ dần khô lại. Khi đạt đến độ khô nhất định, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói bao bì.

Trái cây sấy lạnh không sử dụng dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sản phẩm sau cùng có độ dẻo nhất định, khi ăn vẫn có độ mềm và cảm nhận được hương vị tự nhiên của trái cây tươi.

Bạn đang xem bài viết: Trái cây sấy lạnh là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp sấy lạnh

3.Ưu điểm của sản phẩm trái cây sấy lạnh

• Sản phẩm sấy giữ được màu sắc, mùi vị và hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng từ trái cây tươi tự nhiên.

• Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

• Sản phẩm là món ăn vặt lành mạnh không có hiện tượng thấm dầu hay bị caramel hóa.

• Dễ dàng bảo quản, sử dụng lâu dài và sử dụng rất tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

• Là sản phẩm từ trẻ em tới người già đều có thể sử dụng thường xuyên và hàng ngày.

tag: trái cây sấy lạnh là gì, trái cây sấy lạnh có tốt không

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]